อุปกรณ์การแพทย์ที่พบได้ทั่วไปในรถพยาบาล ผ้าปิดจมูก

ดังที่คุณทราบแพทย์สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่ง

หากคุณตัดสินใจที่จะเข้าสู่เส้นทางบริการรถพยาบาลคุณอาจสงสัยว่าเครื่องมือแพทย์ประเภทใดที่รถพยาบาลมี หรือคุณต้องใช้เครื่องมือแพทย์ชนิดใดเพื่อเรียนรู้วิธีใช้ ผ้าปิดจมูก ในฐานะแพทย์ที่ใช้งานรถพยาบาลคุณจะต้องใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อให้ความช่วยเหลือขั้นพื้นฐาน (BLS) และการช่วยชีวิตขั้นสูง (ALS) นี่คืออุปกรณ์การแพทย์บางประเภทที่คุณสามารถพบได้ในรถพยาบาล

อุปกรณ์การจัดการการระบายอากาศและทางเดินหายใจ: ซึ่งรวมถึงวัสดุสิ้นเปลืองและอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมการไหลของอากาศ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในการทำเช่นนี้อาจรวมถึงอุปกรณ์พกพาและออกซิเจนคงที่, ท่อ, หน้ากากและหลอดดูด (สำหรับทารก)

การตรวจสอบและการช็อกไฟฟ้า: เครื่องรัดข้อมือความดันโลหิตเครื่องวัดอุณหภูมิและเครื่องตรวจฟังของแพทย์จะใช้ในการตรวจสอบสัญญาณชีพ เครื่องกระตุ้นหัวใจ

การทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้: ผ้าปิดจมูก  เพื่อช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของผู้ป่วยคุณจะพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรึงคนที่ได้รับบาดเจ็บเช่นเฝือกและปกปากมดลูก ผ้าพันแผลสามารถใช้ควบคุมเลือด Backboards และอุปกรณ์ตรึงสำหรับขาและบนสามารถพบได้ในยานพาหนะบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน

สูติศาสตร์: ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินที่คุณตอบโต้เกี่ยวข้องกับหญิงตั้งครรภ์รถพยาบาลจะมีอุปกรณ์และเครื่องมือช่วยในการคลอดทารก รายการรวมถึงผ้าห่มอุ่น, ที่หนีบ, แหล่งความร้อนและอุปกรณ์และถุงมือที่ปลอดเชื้อ

  • การป้องกันการติดเชื้อ: เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยรถพยาบาลจะมีเวชภัณฑ์เพื่อช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ รายการเช่นรองเท้าครอบคลุม, ถุงมือ, หน้ากากและน้ำยาฆ่าเชื้อจะอยู่ในรถพยาบาล

การป้องกันการบาดเจ็บ: เครื่องพันธนาการเครื่องดับเพลิงและหมวกกันน็อคเป็นอุปกรณ์ที่คุณจะพบบนรถพยาบาลเพื่อช่วยในการป้องกันการบาดเจ็บ

ในระดับการช่วยชีวิตขั้นสูงรถพยาบาลจะมีอุปกรณ์ทั้งหมดสำหรับการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานเพิ่มเติมจากอุปกรณ์ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าที่แสดงด้านล่าง ผ้าปิดจมูก

การเข้าถึงหลอดเลือด: เมื่อการดูแลฉุกเฉินต้องการการแทรกซึมของผิวหนังรถพยาบาลจะมีเข็มขนาดและประเภทต่างๆรวมถึงหลอดฉีดยาและสายรัด

จอภาพ / เครื่องช็อกไฟฟ้าแบบพกพาและอุปกรณ์ความดันโลหิตเป็นอุปกรณ์ขั้นสูงเพิ่มเติมที่แพทย์จะใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์ที่ต้องการการดูแล ALS

ยา: ยาที่อยู่ในรถพยาบาลจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่กำหนดโดยคณะกรรมการดูแลหัวใจฉุกเฉินของสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา ประเภทของยาที่คุณคาดว่าจะใช้ในขณะทำงานในรถพยาบาล ได้แก่ ยาแก้ปวด, ยากันชัก, ยารักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดและโซเดียมไบคาร์บอเนต ไม่รวมรายการนี้ของรถพยาบาลแพทย์ทุกประเภทที่พกติดตัว

อุปกรณ์การหลุดตัว: ในบางกรณีคุณอาจต้องใช้เครื่องมือพิเศษบางอย่างเพื่อช่วยในการแยกตัว เครื่องมือหลุดพ้นเครื่องมือที่ช่วยในการพ้นหรือลบผู้บาดเจ็บสามารถนำมาใช้เพื่อแยกชิ้นส่วนแพร่กระจายตัดหรือดึง เครื่องมือถอดประกอบได้ประกอบด้วยประแจไขควงไขควงและสลักเกลียว เชือกโซ่และถุงลมนิรภัยเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการช่วยดึง เมื่อต้องตัดวัสดุเลื่อยและ / หรือชุดปืนลมตัดช่วยให้คุณไปถึงคนไข้ของคุณและปลดปล่อยพวกเขาให้พ้นจากการถูกขังอยู่

ในขณะที่คุณเดินหน้าสู่การเป็นแพทย์คุณจะได้รับการฝึกฝนอย่างละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการใช้งานเพื่อให้คุณสามารถเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้ทุกสถานการณ์