ก่อนที่จะเลือกเครื่องปั่นไฟ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องปั่นไฟสำรอง คุณจะต้องตัดสินใจว่าอุปกรณ์ใดที่คุณต้องการให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงาน เครื่องปั่นไฟขนาด “เหมาะสม” ให้กำลังไฟเพียงพอสำหรับใช้งานอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดของคุณ อุปกรณ์ทั่วไป ได้แก่ ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง ระบบรักษาความปลอดภัยและการควบคุมการเข้าออก ปั๊มหลุม หลอดไฟที่จำเป็น ประตูไฟฟ้าหรือประตูเหนือศีรษะ ปั๊มอีเจ็คเตอร์ ปั๊มหลุม และระบบบำบัดน้ำเสีย โปรดทราบว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกเครื่องที่คุณเพิ่มลงในรายการจะเพิ่มกำลังไฟที่คุณต้องการ แม้ว่าหลอดไฟเพียงดวงเดียวจะเพิ่มกำลังไฟได้เพียง 70 วัตต์ แต่เครื่องปรับอากาศส่วนกลางขนาดกลางสามารถดึงกำลังไฟได้ 4000 วัตต์ขึ้นไป

จำกัดตัวเลือกของคุณไว้เฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นจริงๆ ระหว่างที่ไฟฟ้าดับ และคุณจะลดต้นทุนโดยรวมลง วัตต์น้อยเกินไป และคุณสามารถทำงานหนักเกินไปกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้กับเครื่องปั่นไฟและทุกสิ่งที่เสียบอยู่ วัตต์มากเกินไปและคุณจะเสียเงินในการซื้อเครื่องปั่นไฟเริ่มต้นและค่าเชื้อเพลิง การกำหนดวัตต์ที่อุปกรณ์ของคุณต้องใช้อย่างแม่นยำจะช่วยให้คุณได้เครื่องปั่นไฟที่สามารถตอบสนองความต้องการทางไฟฟ้าของคุณได้โดยไม่ต้องใช้จ่ายมากเกินไป

ค้นหาว่าอุปกรณ์ Yoru ต้องการกำลังไฟเท่าใด

ตรวจสอบความต้องการพลังงานของอุปกรณ์ที่เครื่องปั่นไฟราคาถูกของคุณต้องรองรับแทนการประมาณการเสมอ แม้ว่าคุณหรือผู้ขายอาจสามารถคาดเดาได้ดีว่าธุรกิจหรือบ้านของคุณต้องใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใด แต่คุณควรรวมความต้องการกำลังไฟของอุปกรณ์ของคุณทั้งหมดก่อนตัดสินใจซื้อ มากขึ้นจะดีกว่าเสมอ

โทรหาช่างไฟฟ้าเพื่อวัดกำลังไฟ

ช่างไฟฟ้าที่ผ่านการรับรองสามารถใช้แอมมิเตอร์ (อุปกรณ์ที่วัดกระแสไฟฟ้า) เพื่อกำหนดว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องการพลังงานเท่าใด รวมกำลังไฟฟ้าที่ช่างไฟฟ้าใช้วัดสำหรับอุปกรณ์แต่ละเครื่อง เพื่อให้ได้ความต้องการพลังงานพื้นฐานของคุณ

วัดกำลังวัตต์ด้วยตัวเอง

คุณสามารถกำหนดได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะใช้กำลังไฟฟ้าได้กี่วัตต์โดยการทำวิจัย อุปกรณ์ส่วนใหญ่ระบุข้อกำหนดด้านพลังงานในคู่มือการใช้งานหรือบนป้ายชื่อ ตัวเลขที่คุณต้องการได้คือวัตต์ และอย่างที่คุณอาจจำได้จากฟิสิกส์ของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย วัตต์ = โวลต์ x แอมป์ อุปกรณ์จำนวนมากแสดงรายการแอมป์ที่แรงดันไฟฟ้าที่กำหนด ดังนั้นเพียงแค่ทำการคูณเพื่อดูว่าพวกมันดึงกี่วัตต์ ดูเพิ่มเติม https://www.geny.in.th/