การเช่าอพาร์ตเมนต์กับการซื้อคอนโดลาดกระบัง

หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ ความคิดนี้อาจทำให้คุณลืมที่จะสำรวจตัวเลือกต่างๆ ในคอนโดลาดกระบังและอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ การอยู่อาศัยของคอนโด แม้แต่ในชุมชนสูง ก็มีข้อดีหลายประการที่ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของบ้าน อย่างไรก็ตาม หากคุณได้พิจารณาการเช่าแทนที่จะซื้อ ทางเลือกของคุณอาจขยายหรือจำกัด เพื่อนและครอบครัวอาจสงสัยเช่นกันว่าทำไมคุณถึงพิจารณาจ่ายค่าเช่าจำนวนมากในเมื่อเงินสามารถนำมาใช้เพื่อชำระค่าจำนองและเป็นเจ้าของบ้านได้ในที่สุด เช่าดีกว่าซื้อ

น่าเสียดายที่ไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนี้จริงๆ นักเศรษฐศาสตร์บางคนแนะนำว่าการเช่าอาจเป็นประโยชน์มากกว่าในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ในขณะที่การซื้อคอนโดช่วยให้คุณได้รับส่วนได้เสียและแสดงถึงการลงทุนในอนาคต หากคุณยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำในถิ่นที่อยู่ต่อไปของคุณ ต่อไปนี้คือประเด็นที่ควรพิจารณา

การซื้อคอนโดลาดกระบังอาจทำให้คุณมีมากขึ้น

  • หากคุณกำลังเช่าอาคารชุด ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์หรือคอนโดลาดกระบัง คุณอาจได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการประชุมของผู้พักอาศัย แต่คุณอาจไม่จำเป็นต้องมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในบางเรื่อง
  • สิทธิ์เหล่านั้นจะเป็นของเจ้าของบ้านของคุณ
  • การเช่าอาจทำให้คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่อยู่อาศัยของคุณได้ในฐานะเจ้าของคอนโดลาดกระบัง คุณอาจถูกผูกมัดตามพันธสัญญาที่ห้ามไม่ให้คุณเปลี่ยนแปลงความสวยงามในบ้านของคุณ (โดยปกติคือภายนอก)
  • แต่คุณยังสามารถทาสีผนังและตอกตะปูได้หากต้องการอย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้เช่า คุณอาจไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ คุณจะถูกจัดขึ้นตามความปรารถนาของเจ้าของบ้านของคุณ

การซื้อคอนโดลาดกระบังจะทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้น

ถ้าคุณรู้ว่าคุณจะย้ายอย่างน้อยอีกครั้ง คุณอาจจะอยากเช่ามากกว่าในตอนนี้ ดังนั้นจึงไม่ยุ่งยาก อย่างไรก็ตาม การซื้อในระยะสั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีศักยภาพในการเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ของคุณให้กลายเป็นตัวสร้างรายได้ คุณสามารถเช่าคอนโดลาดกระบังและใช้เงินเพื่อช่วยชำระค่าธรรมเนียมและการจำนองได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎของชุมชนของคุณสิ่งที่คุณตัดสินใจ คุณอาจต้องการปรึกษากับผู้ให้กู้จำนองเพื่อดูว่าคุณสามารถซื้อคอนโดหรือบ้านในทำเลที่คุณต้องการได้หรือไม่ แม้ว่าคุณจะเลือกเช่าแทนที่จะซื้อ คุณจะมีความเข้าใจในตัวเลือกของคุณดีขึ้น