ความสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิตเหล็กเกรดบี

เหล็กเกรดบีเหล็กเกรดบีกล้า SECC เป็นเหล็กแผ่นรีดเย็นคุณภาพเชิงพาณิชย์ที่มีการชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้า ซึ่งส่วนใหญ่ใช้เหล็กกล้าฐานรีดเย็นเป็นหลัก เหล็กเกรดบีแล้วเคลือบด้วยสังกะสีแบบบางในโรงงานผลิตการชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้า JIS G 3313 กำหนดเหล็ก SECC ว่าเป็นวัสดุอ่อนรีดเย็นที่เคลือบด้วยสังกะสีด้วยไฟฟ้า เป็นเกรดเหล็กคุณภาพสูงซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับการผลิตอุปกรณ์เสริมและเคสคอมพิวเตอร์ หลายคนพยายามหาตัวย่อของวัสดุ SECC แบบเต็ม บางคนกำหนดเป็นมาตรฐานสำหรับเกรดคุณภาพเชิงพาณิชย์แผ่นรีดเย็นชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้า ตัวย่อนี้กำหนดผลิตภัณฑ์ได้ดี แต่ไม่ตรงกันสำหรับสิ่งนี้ เนื่องจากมาตรฐานไม่ได้อธิบายไว้ในข้อกำหนดเหล่านี้

เนื่องจากการเคลือบผิวด้วยสังกะสีแบบละเอียด

เหล็กเกรดบีเหล็กอาบสังกะสีชนิดนี้จึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเกรดอ่อนประเภทอื่นๆ การเคลือบสังกะสีช่วยปกป้องพื้นผิวของเหล็กฐานและเพิ่มประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน แม้ว่าการเติมสังกะสีจะมีข้อจำกัดบางประการในการเชื่อม แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ขอแนะนำให้ใช้การก่อตัวของซิงค์ออกไซด์เพื่อจุดประสงค์ในการเชื่อมในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศ เหล็กเกรดบีสภาพดีคุณสมบัติทางกลของประเภทนี้ทำให้สามารถขึ้นรูป เจาะ ตัด และขึ้นรูปเป็นรูปทรงต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้สำหรับโครงสร้างแบบบูรณาการของวัตถุ

เหล็กของ SECC มีจำหน่ายในท้องตลาดในรูปแบบของแผ่นตัดความยาว เหล็กเกรดบีขดลวดขอบร่อง ขดลวดรีดเย็นขอบโรงสีสังกะสีด้วยไฟฟ้า การชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้าจะทำเพื่อเคลือบวัสดุฐานด้วยชั้นบางๆ ของสังกะสี เพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุฐานเกิดออกไซด์ของเหล็ก เช่น สนิม โดยกระบวนการชุบสังกะสีด้วยไฟฟ้านี้จะใช้สังกะสีเป็นชั้นบาง