พื้น epoxy ที่ใช้ในการผลิตพื้นเป็นประกาย สะอาด และทนทาน

พื้น epoxyพื้นอีพ็อกซี่เป็นพื้นเคลือบด้วยชั้นเคลือบที่ทนทานและติดทนนานที่เรียกว่าอีพ็อกซี่ อีพ็อกซี่ใช้ในการผลิตพื้นเป็นประกาย สะอาด และทนทาน นอกจากนี้ยังใช้เพื่อป้องกันสีบนพื้นจากจารบี น้ำมันพื้น epoxy และสารอื่นๆ อย่างไรก็ตาม พื้นทั้งหมดไม่สามารถเคลือบอีพ็อกซี่ได้ ดังนั้น พื้น epoxy ก่อนที่คุณจะทาอีพ็อกซี่บนพื้นของคุณ คุณควรประเมินสภาพของคอนกรีตก่อนว่าจะสร้างความชื้นหรือไม่ พื้นที่ผลิตความชื้นมักจะทำลายความสามารถของอีพ็อกซี่

ในการยึดเกาะ จึงไม่เหมาะกับการเคลือบอีพ็อกซี่นอกจากนี้ พื้น epoxy คุณต้องไม่เคลือบอีพ็อกซี่หากปูพื้นด้วยเครื่องซีลคอนกรีต ในทางกลับกัน หากคุณมีแผ่นพื้นใหม่พื้น epoxy ให้รออย่างน้อยหนึ่งเดือนเพื่อให้พื้นแห้งสนิทก่อนทาอีพ็อกซี่ และหากคุณได้ทาสีพื้นแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือการเอาสีเก่าออกก่อนที่จะทาอีพ็อกซี่ชนิดใดก็ได้ นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาอุณหภูมิอากาศในโรงรถของคุณด้วย สำหรับการอบแห้งอีพ็อกซี่ที่เหมาะสม

ดังนั้นจึงแห้งได้ง่ายและจัดการได้ยาก อีพ็อกซี่ชนิดนี้ดีกว่าปล่อย

อุณหภูมิอากาศควรอยู่ระหว่าง 60 ถึง 90 องศา โดยมีอุณหภูมิคอนกรีตต่ำสุดที่ 55 องศาฟาเรนไฮต์ ผลลัพธ์ของพื้นอีพ็อกซี่ของคุณยังขึ้นอยู่กับการวางแผนและการทำงานก่อนของคุณ พื้น epoxy งานก่อนเกี่ยวข้องกับการกำจัดจุดน้ำมัน การทำความสะอาดพื้นและการล้างไขมัน การกัดพื้นด้วยกรดอ่อนๆ การขัดพื้นพื้น epoxy การดูดฝุ่นและการล้าง หากพื้นของคุณไม่มีรอยร้าว คุณสามารถทาอีพ็อกซี่ชั้นแรกได้ทันที อย่างไรก็ตาม หากพื้นของคุณมีรอยแตก ขอแนะนำให้เติมรอยร้าวก่อนทาชั้นแรกของอีพ็อกซี่ ใช้อีพ็อกซี่ชั้นที่สองในวันถัดไป การตัดสินใจที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง

ที่คุณควรทำคือประเภทของพื้น epoxy ที่คุณควรใช้ สีเคลือบพื้นอีพ็อกซี่เป็นเรซินแบบเหนียว ซึ่งมีจำหน่ายเป็นสองส่วนแยกกัน อีพ็อกซี่มีสามประเภท ของแข็ง 100 เปอร์เซ็นต์ ตัวทำละลายและน้ำพื้น epoxy ตัวแรกที่กล่าวถึงในรายการเป็นอีพ็อกซี่เกือบบริสุทธิ์ มันขาดตัวทำละลาย พื้น epoxy ดังนั้นจึงแห้งได้ง่ายและจัดการได้ยาก อีพ็อกซี่ชนิดนี้ดีกว่าปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญ อีพ็อกซี่ที่ใช้ตัวทำละลายมีอัตราส่วน 40-60 นั่นคือของแข็ง 60 เปอร์เซ็นต์ ผู้เชี่ยวชาญมักชอบอีพ็อกซี่ประเภทนี้

ควรระบายอากาศได้ดี คล้ายกับอีพ็อกซี่ที่ใช้ตัวทำละลาย

เพราะซึมซับและยึดเกาะได้ดี นอกจากนี้ อีพ็อกซี่ที่ใช้ตัวทำละลายยังมีให้เลือกหลายสีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อีพ็อกซี่ที่ใช้ตัวทำละลายมีความแข็งแรงเกินไปและอาจเป็นอันตรายได้ พื้น epoxy coating ขอแนะนำให้ใช้เครื่องช่วยหายใจที่ติดตั้งอย่างเหมาะสมขณะจัดการกับอีพ็อกซี่ประเภทนี้ นอกจากนี้ โรงรถของคุณ

ควรระบายอากาศได้ดี คล้ายกับอีพ็อกซี่ที่ใช้ตัวทำละลาย พื้น epoxy ที่ใช้น้ำมักมีอัตราส่วน 40-60 ข้อดีของอีพ็อกซี่ประเภทนี้คือไม่เป็นอันตรายและมีจำหน่ายทั่วไป พื้น epoxy  แบบตัวทำละลายและแบบน้ำควรใช้เคลือบสองชั้นเพื่อเพิ่มความทนทานและอายุการใช้งาน ราคาของอีพ็อกซี่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณอีพ็อกซี่ในส่วนผสม