สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเช่าคอนโด

หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในฟลักซ์ของอสังหาริมทรัพย์ซึ่งคุณไม่แน่ใจว่าต้องการเช่าอีกปีหนึ่งหรือในที่สุดก็กัดสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยและเสนอราคาในบ้านคุณอาจพิจารณาวิธีแก้ปัญหากลางถนนเช่นการเช่าคอนโด คอนโดมีเนียมหลายแห่งยึดติดกับข้อตกลงและถ้าคุณอาศัยอยู่ในบริเวณที่มีที่อยู่อาศัยคอนโด (ชายหาดหรือบริเวณรีสอร์ทอื่น ๆ ) คุณจะพบกับโอกาสในการซื้อที่เหมาะสมกับคอนโด ก่อนที่คุณจะเช่า แต่มีหลายสิ่งที่คุณควรทราบ

  • ค้นหาจากเจ้าของบ้านที่คาดหวังของคุณหากคุณคาดว่าจะต้องจ่ายค่าสมาคมคอนโดเป็นส่วนหนึ่งของหรือนอกเหนือจากค่าเช่าคอนโดของคุณบ่อยครั้งที่ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ครอบคลุมถึงการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกันการซ่อมแซมและการจัดสวนหรือการรักษาความปลอดภัย (ขึ้นอยู่กับที่ที่คุณอาศัยอยู่) ถูกจัดการโดยเจ้าของ แต่คุณจะต้องการตรวจสอบสัญญาเช่าของคุณทั้งหมดเหมือนกัน
  • สาธารณูปโภคบางอย่างเช่นแก๊สน้ำและขยะถูกจัดการโดยสมาคมหรืออื่น ๆ ความรับผิดชอบของผู้เช่ารู้แน่ชัดว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายใดบ้างก่อนลงนาม
  • เจ้าของคอนโดจะเช่าคอนโดด้วยเหตุผลหลายประการถ้าคุณรู้สึกว่าเจ้าของบ้านของคุณเต็มใจที่จะเจรจาต่อรองการขายถ้าคุณต้องการที่ที่คุณอาศัยอยู่นำมาขึ้นเมื่อสัญญาเช่าของคุณมาขึ้นสำหรับการต่ออายุ ถ้าไม่ใช่คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะเช่าให้เช่านานเท่าไร
  • คอนโดสมาคมอาจมีนโยบายที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง แต่เจ้าของเช่าคอนโดอาจคิดว่าแตกต่างออกไปถ้าคุณนำสุนัขหรือแมวไปพร้อม ๆ กันคุณจะต้องตัดสินใจว่าจะต้องหาบ้านใหม่หรือทำเอง

ศึกษาตัวเลือกของคุณเมื่อคุณมองหาคอนโดที่จะเช่า

ที่คุณเช่าตอนนี้อาจเป็นบ้านถาวรถ้าคุณมีโอกาส ทุกคนอยากมีความหรูหราในชีวิตของพวกเขาอีกครั้งและถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่วางแผนจะจัดประชุมที่สำคัญในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้เพื่อนร่วมงานพนักงานและพนักงานอาวุโสของกระบวนการเช่าคอนโดผู้บริหารในจังหวัดภูเก็ตเป็นสิ่งที่ดี ความคิด จังหวัดที่งดงามแห่งนี้ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนนับล้านตลอดทั้งปีและหากแช่ตัวในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ป่าอันเงียบสงบที่ภูเก็ตเป็นที่รู้จักการเดินเล่นรอบเมืองใหญ่ที่ผ่อนคลายของป่าตองจะดึงดูดใจอย่างแน่นอน

เช่าคอนโดผู้บริหารสามารถเช่าได้ตามระยะเวลาที่เหมาะสมกับคุณและที่อยู่อาศัยหรูหราเหล่านี้มักได้รับการออกแบบด้วยคุณสมบัติร่วมสมัยและอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีหลายเหตุผลที่จะจ้างหนึ่งสำหรับคืนหรือแม้แต่สัปดาห์และที่นี่มีไม่กี่เหตุผล เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศไทยไม่น่าแปลกใจที่คนจำนวนมากให้เช่าคอนโดผู้บริหารในภูเก็ตเพื่อทำธุรกิจหรือพักผ่อนหย่อนใจ เช่าคอนโดจากงานเทศกาลลอยกระทงประจำปีที่เพิ่งเปิดตัวจุดหมายปลายทางของชาวไทยในเขตร้อนไปจนถึงอาหารไทยแสนอร่อยที่เต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศริมชายหาดห้องคอนโดภูเก็ตให้บริการทุกอย่างสำหรับทุกคน

การจัดการสำหรับการเช่าหอพักแถวรังสิต

ในฐานะที่เป็นแนวทางของปีการศึกษามหาวิทยาลัยและโรงเรียนกำลังตรวจสอบรายชื่อของพวกเขาเพื่อให้มั่นใจว่าทุกอย่างจะเทียบเท่ากับสิ่งที่นักเรียนคาดหวังของพวกเขาคาดหวังไว้ สิ่งหนึ่งที่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญในแผนการของพวกเขา: ข้อบกพร่องในหอพัก การสำรวจแสดงให้เห็นว่ากรณีของแมลงที่พบในที่นอนในหอพักกำลังเพิ่มขึ้น

แมลงที่พบในที่นอนจะพบได้ในที่ที่มีการจราจรและการใช้งานสูงเช่นโรงแรมดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่กรณีของโรคประสาทในหอพักและหอพักแถวรังสิตได้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลประกอบการที่สูงของนักเรียนใหม่และนักเรียนที่กลับมา บทความล่าสุดที่พบในที่นี้แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่น่าตกใจเมื่อกล่าวถึงกรณีใหม่ ๆ ของข้อบกพร่องในหอพักและหอพักในวิทยาเขตต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา

การสำรวจความผิดพลาด ของผู้เชี่ยวชาญด้านศัตรูพืชในสหรัฐฯที่ดำเนินการโดยสมาคมการจัดการศัตรูพืชแห่งชาติและมหาวิทยาลัยเคนตั๊กกี้พบว่าปัญหาข้อบกพร่องในการตั้งค่าที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับปีก่อนส่วนใหญ่ของผู้เชี่ยวชาญด้านศัตรูพืช กล่าวว่าพวกเขาพบข้อบกพร่องเตียงในหอพักวิทยาลัยในปี 2011 เทียบกับ

นักเรียนจะแนะนำแมลงที่พักในหอพักได้อย่างไร

แมลงที่พบในที่นอนในหอพักแถวรังสิตไม่ได้เลือกปฏิบัติและการรบกวนไม่ได้เกิดจากสถานะทางสังคมหรือความสะอาดของนักเรียน เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความสามารถในการขับออกจากตัวตนของพวกเขาข้อบกพร่องของเตียงถูกนำเข้ามาในหอพักจากภายนอกและมักถูกย้ายและโยกย้ายโดยไม่ได้ตั้งใจขณะที่นักเรียนเดินทางไปในมหาวิทยาลัยและจากห้องเรียนห้องพักหอพักของนักเรียนคนอื่นหรือที่บ้านของพวกเขาเป็นต้นแมลงที่พบในที่นอน สามารถพกติดตัวและเดินทางไปยังสิ่งต่างๆเช่นกระเป๋าเดินทางเป้สะพายกระเป๋าถือรองเท้ากระเป๋าถือและเฟอร์นิเจอร์ (เก้าอี้โซฟาตู้แต่งตัวขาตั้งเตียงนอน)

ตัวอย่างเช่นถ้านักเรียนไปเยี่ยมเพื่อนในห้องพักหอพักแถวรังสิตและวางแจ็คเก็ตหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังบนเตียงที่เต็มไปด้วยแมลงจากที่นอนข้อบกพร่องของเตียงอาจติดกับเสื้อหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังและกลับบ้านพร้อมกับนักเรียน หรือหากนักเรียนนำที่นอนหรือโต๊ะตอนกลางคืนที่ใช้ก่อนหน้านี้มาพร้อมกับโรคจิตบนเตียงพวกเขามักจะนำข้อบกพร่องที่น่ารำคาญเหล่านี้ไปใช้ในห้องพักหอพักและอาจทำให้เกิดการรบกวนที่อาจเกิดขึ้นได้

วิธีการป้องกันและควบคุมแมลงที่พบในที่นอนในหอพัก

การเติบโตของแมลงที่พบในที่นอนในหอพักแถวรังสิตและห้องพักอาศัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าหน้าที่สิ่งอำนวยความสะดวกและที่อยู่อาศัยไม่เพียง แต่จะให้ความรู้กับนักเรียนเกี่ยวกับข้อบกพร่องของเตียงและให้ข้อมูลเชิงป้องกัน แต่ยังต้องจัดการกับปัญหาการรบกวนของเตียงโดยเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สนใจจองห้อง https://th-th.facebook.com/Supavimonmansion

7 วิธีเลือกซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์

ในปัจจุบันรูปแบบหนึ่งของการลงทุนคือการซื้อคอนโดมิเนียมไว้เก็งกำไร หรือปล่อยเช่า ทำให้เราได้เห็นคอนโดจรัญสนิทวงศ์โครงการต่างๆ ผุดขึ้นจนเมืองแทบจะไม่มีที่ว่าง ทำให้หลายคนเริ่มสนใจอยากจะมาลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้    7 เทคนิค เพื่อพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ในแบบที่คุณสามารถเก็งกำไร หรือปล่อยเช่าได้สะดวก

  1. ห้องทางทิศใต้ขายง่ายกว่า

เนื่องจากในช่วงฤดูร้อนและฤดูฝนของบ้านเรา ซึ่งมีระยะเวลาประมาณ 8-9 เดือนต่อปี จะเป็นช่วงที่มีลมพัดมาจากทางทิศใต้ ส่วนอีก 3-4 เดือนที่เหลือเป็นฤดูหนาวที่ลมจะพัดมาจากทางทิศเหนือ

ทำให้ห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศใต้จะขายหรือปล่อยเช่าได้เร็วกว่า รองลงมาก็เป็นทิศเหนือ ทิศตะวันออก แต่ทิศตะวันตกเป็นทิศที่คนไม่ค่อยนิยม เนื่องจากเป็นห้องที่โดนแสงแดดช่วงบ่าย ทำให้ห้องนั้นมีอุณหภูมิสูงไปจนถึงตอนค่ำ ใครที่เลือกอยู่ห้องนั้น ภายในห้องจะร้อนกว่าห้องที่ตั้งหันหน้าไปทางทิศอื่น

  1. เลือกห้องสตูดิโอ หรือห้องแบบ 1 ห้องนอนไว้ดีกว่า

ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมพักอาศัยกันแบบครอบครัวเล็กๆ อยู่กันเพียง 1 คน หรือ 2 คน รวมถึงคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ก็นิยมเช่าห้องพักในเมือง รวมไปถึงบ้านใครไกลจากที่ทำงานก็นิยมออกมาเช่าคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเม้นท์อยู่นอกบ้าน จากปัจจัยเหล่านั้นทำให้โครงการปลูกสร้างคอนโดมิเนียมมีห้องพักประเภทห้องสตูดิโอ และห้องแบบ 1 ห้องนอนมากกว่าห้องประเภทอื่น

  1. คอนโดยิ่งสูงยิ่งสวย

ที่บอกแบบนี้หลายคนอาจบอกว่าชั้นยิ่งสูง พื้นที่ต่อตารางเมตรยิ่งแพง แต่จริงๆ แล้วยังมีเหตุผลในการเลือกห้องสูงเพราะ ห้องที่อยู่สูงจะได้วิวที่สวยกว่า ดังนั้นควรเลือกห้องที่ไม่มีตึกมาบัง แต่ถ้าอาคารที่คุณเลือกถูกล้อมด้วยตึกสูงอยู่แล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องเลือกชั้นที่สูงมาก เพราะยิ่งสูงก็ยิ่งแพงใกล้รถไฟฟ้ายิ่งดี

4.หากจะเลือกคอนโดจรัญใกล้รถไฟฟ้า ควรกะระยะทางว่าคอนโดมิเนียมแห่งนั้นไม่ไกลจาก BTS หรือ MRT แอร์พอร์ตลิงก์มากนัก จะให้ดีไม่ควรเกิน 500 เมตร เนื่องจากปกติคนไทยไม่ค่อยชอบเดิน เพราะยิ่งเดินไกลก็ยิ่งร้อน ยิ่งต้องหอบหิ้วกระเป๋า ข้าวของต่างๆ ด้วยยิ่งลำบา

  1. เปรียบเทียบราคาห้องเช่าคอนโดข้างๆ

แน่นอนว่าในพื้นที่ระแวกเดียวกัน ย่อมมีโครงการคอนโดมิเนียมผุดขึ้นมากกว่า 1 โครงการเป็นแน่ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมสักแห่ง ควรเปรียบเทียบราคาต่อตารางเมตรกับคอนโดมิเนียมในระแวกเดียวกัน ชั้นเดียวกัน เป็นประเภทตึกสูงเหมือนกัน นอกจากนี้ยังควรเปรียบเทียบพื้นที่ส่วนกลางด้วยเช่น ที่จอดรถ จำนวนลิฟท์ จำนวนยูนิตที่ขาย

  1. ห้องมีวิวห้ามพลาด

ถ้าคอนโดมิเนียมนั้นตั้งอยู่ในทำเลติดทะเล หรือแม่น้ำ ควรเลือกห้องที่เห็นวิวเหล่านั้นอย่างชัดเจน

  1. คอนโดเก่า ต้องดูนิติบุคคล

บางคนอาจเลือกซื้อคอนโดเก่าแทนคอนโดใหม่ เนื่องจากมีราคาย่อมเยากว่า ดังนั้นเมื่อต้องการเลือกคอนโดเก่าควรพิจารณาการทำงาน การบริหารจัดการของนิติบุคคล นอกจากนั้นควรพิจารณาสังคมที่พักอาศัยอยู่ดั้งเดิม ว่าเป็นกลุ่มคนประเภทใด

 

เทคนิคการเลือกสรรซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์

เพื่อนๆ พี่ๆ บางท่านที่ซื้อคอนโดไปแล้วผมเคยถามเค้าเหล่านั้นว่าทำไมเลือกห้องนี้ล่ะ ได้คำตอบกลับมาว่าไม่รู้สิ เพราะต้องใจมั้ง มีหลายคนครับที่ซื้อเพราะไม่ได้เลือกคัด มีหลายคนครับที่ไม่เลือกแต่ได้ทำเลดี และมีอีกหลายคนได้ทำเลที่ตั้งที่ไม่ดีจนถึงควร   การเลือกตัวห้องภายในคอนโดแท่งสี่เหลี่ยมกัน ยังไม่ขอคุยเรื่องภูมิประเทศที่ตั้ง

ถามว่าคอนโดเหมาะสมกับใครมาก

แน่นนอนครับคนหนุ่ม-สาว โสด วัย ทำงาน หรือคู่รักเพิ่งแต่งงาน รวมไปถึงวงศ์ญาติขนาดย่อมถึงขนาดที่ต้องการลดภาระค่าครองชีพ จ่ายบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมและตั้งใจความคล่องตัวในการใช้ชีวิตทุกวัน คล่องตัว อย่างไรเพื่อนๆ คิดดูสิครับเวลาทำความสะอาดบ้านเมื่อกวาดเหย้าเรือนใช้เวลานานมากๆ เพราะบ้านพักอาศัยทั้งกว้างไกล เวลาจะเข้าครัวอยู่คอนโดเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แต่หากเป็นที่พักยังเดินไม่ถึงแน่ๆ แม้กระทั่งอยากเข้าห้องนอน ก็สามารถเปิดประตูเข้านอนได้เร็ว แต่หากเป็นบ้านต้องเดินขึ้นชั้น 2-3 ก็จะถึง  ศึกษารายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cmc.co.th/CMC2017/chateauintown/charan96/  

คัดเลือกซื้อคอนโดสักห้องนะครับ ซึ่งจะเขียนตามความชื่นชอบเฉพาะบุคคลของผมเองนะครับ อย่างไรก็ตามความชื่นชมเฉพาะบุคคลของผมอาจจะไม่ตรงกับรสนิยมของเพื่อนๆ ก็ได้ให้เอาหลักและเหตุผลไปปรับใช้ใช้กันเอาเองนะครับ จะเลือกเฟ้นห้องไหนดีน้า เริ่มเลยดีกว่า

คัดเลือกชั้น

เฉพาะกลุ่มผมจะซื้อคอนโดจรัญสนิทวงศ์ที่เป็นตึกสูงๆ เป็นแท่งๆ ทั้งทีตอนก้าวเดินเข้าห้องก็อยากจะได้ใช้บริการลิฟต์บ้างครับ จะได้รู้สึกว่าตนเองอยู่คอนโดน้า ไม่ได้อยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมที่ไม่มีลิฟต์ เอาเป็นว่าไม่อยากอยู่ห้องชั้นล่างๆ มาก  ขอใช้ให้บริการลิฟต์แบบพอพอประมาณ

จริงๆ แล้วไม่ค่อยเพื่อเรื่องลิฟต์เท่าไรหรอกครับจะเป็นเรื่องของรสนิยมเฉพาะบุคคลมากกว่าครับในการที่จะคัดเลือกห้องชั้นล่าง ชั้นกลาง หรือชั้นบน แต่ที่เด่นยิ่งสูงก็จะยิ่งเห็นวิวทิวภาพที่มองออกมาจากมุขนอกห้องได้กว้างไกลออกไปอีก อย่างนั้นยิ่งห้องที่อยู่ในตำแหน่งสูงมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณด้วยครับเพื่อนๆ และถ้าหากวิวสวยด้วยยิ่งดูดีมีราคามากขึ้นอีกด้วย

 

บ้านมือสองรามอินทราเปิดแล้ว

 

ถามความเห็นที่ซื่อสัตย์จากเพื่อนบ้านและเพื่อน ๆ ว่าพวกเขาอยากจะซื้อบ้านมือสองรามอินทราของคุณหรือไม่ พยายามทำให้สิ่งที่กรีดร้องว่า ‘พื้นที่ส่วนตัว’ และ ‘บุคลิกภาพของฉัน’ ก่อนที่ผู้ซื้อจะมาดูบ้านคุณควรลบสิ่งต่างๆเช่นเครื่องประดับชิ้นงานศิลปะที่ไม่เหมือนใครภาพถ่าย ฯลฯ

คุณอาจตั้งใจที่จะจ้างใครซักคนทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมและกวาดล้างกระโปรงฝุ่นทั้งหมด แทนที่พรมที่เปื้อนหรือปานกลางที่สวมใส่, ลูกบิด, ฮาร์ดแวร์ของตู้ครัวและอุปกรณ์ติดตั้งไฟทุกตัว คุณสามารถสร้างโลกแห่งความแตกต่างได้เนื่องจากกิจกรรมทั้งหมดนี้สามารถทำได้ภายในงบประมาณที่ จำกัด พรมทอใหม่ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อในอนาคต คุณยังสามารถเพิ่มปัจจัยด้าน wow โดยการเลือกสีที่เป็นกลางเพื่อเลือกเคลือบผนังห้องของคุณ

ในการโฆษณาและวางขายบ้านมือสองรามอินทราของคุณในสถานที่ที่เหมาะสมคุณอาจต้องการบริการของทีมขายที่สมบูรณ์แบบหรือเพียงแค่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น ตัวแทนดังกล่าวจะเน้นด้านที่ไม่ซ้ำกันของบ้านของคุณให้กับผู้ซื้อในอนาคต คุณจำเป็นต้องทำให้ทุกความพยายามที่เป็นไปได้ในการทำให้บ้านของคุณเรียบร้อยที่จะขายได้อย่างรวดเร็ว

คุณต้องเห็นบ้านของคุณเป็นผลิตภัณฑ์ที่วางตลาดไม่ใช่เป็นบ้านมือสองรามอินทราของคุณ ขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นจะช่วยคุณในการเชื่อมช่องว่างระหว่างบ้านกับที่อยู่อาศัยแบบจำลองที่น่าพอใจซึ่งจะส่งผลให้เกิดการขายบ้านมือสองรามอินทราของคุณในราคาพิเศษ สนใจ http://www.naraestate.com

การกรองสิ่งของต่างๆจาก Tycoon ถือเป็นผลงานละเอียดอ่อน

Tycoon มีการเลือกวัตถุก่อสร้างจากไม้ยังคงฮิตอย่างสม่ำเสมอในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพราะคุณวุฒิอันเป็นหน้าเป็นตาของไม้นั้น มีความงดงามเมื่อนำมาเติมแต่งบริเวณพื้นพร้อมด้วยผิว มีความแข็งแรงเมื่อนำมาวางเค้าโครง และให้อารมณ์อบอุ่นเมื่อนำมาเติมแต่งบริเวณรอบๆของบ้านทั้งข้างในและข้างนอกตามจุดต่างๆ อาทิเช่น เพดาน  ผนัง ที่สำคัญอาจจะเปลี่ยนแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย

ยุคปัจจุบันเราจะพบเห็นบ้านไม้ในท้องตลาดอสังหาริมทรัพย์ Tycoon  เป็นมากมาย เพราะด้วยไม้อาจจะเอามาแต่งเติมในแบบหลายอย่างได้อย่างหลากหลายและหนึ่งในนั้นคือ แบบโมเดิร์น เนื่องจากว่าวัสดุดังที่กล่าวมาแล้วทำมาจากธรรมชาติมีส่วนเสริมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสุขสบาย พักผ่อน และอบอุ่น ไม่เท่านั้นเองไม้ยังเสริมความทันสมัย ต้องตาต้องใจ และคลาสลิค ซึ่งที่บอกมาข้างต้นเป็นจุดหลักของบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างเต็มวงจร

บ้านไม้ แบบโมเดิร์นของ Tycoon ออกหน้าออกตาในเรื่องความวิจิตร ตามสมัยนิยม ตามตัวอย่างฉบับโมเดิร์นไม่ก็บ้านร่วมสมัย ด้านการจัดวางแบบบ้านวางในรูปร่างตัวแอลตาม พยัญชนะภาษาอังกฤษ โดยจุดดีของการเรียงวางในรูปร่างนี้สามารถเพิ่มบริเวณใช้สอยทั้งข้างในและข้างนอกได้อย่างมากมายเห็นกระจ่างจากลานแถวหน้าบ้าน ซึ่งงานปูทางเท้าบริเวณดังที่กล่าวมาแล้วเว้นเสียแต่จะเป็นการปรับขั้นพื้นให้พอๆ กันแล้วยังเป็นเหตุให้ลานหน้าบ้านอาจเป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบาย บริบทโดยรอบของบ้านเน้นเขตพื้นที่สีเขียว วัตถุก่อสร้างของบ้านส่วนใหญ่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก โดยสีของแก่นไม้เด่นมาแต่ไกลลิบซึ่งให้อารมณ์ที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ตามสำหรับหลังคาได้มุ่งสร้างให้ออกมาในแบบเรียบ โดยจากทิวภาพบริเวณประทุนเป็นดาดฟ้าสุดสร้างสรรค์ที่ผู้อยู่อาศัยอาจนันทนาการได้ในทุกช่วงงานเทศกาล