รูปแบบในการเคลือบเซรามิกที่ถูกต้อง

ทุกวันนี้การเคลือบป้องกันเคลือบเซรามิกสำหรับพื้นผิวอะลูมิเนียมนั้นทำให้แข็งกว่าเหล็กกล้าเครื่องมือยังไงผ่านการดัดแปลงของเคลือบเซรามิกซึ่งเป็นกระบวนการทั่วไปในอุตสาหกรรมการตกแต่งขั้นสุดท้ายสำหรับการบำบัดโลหะด้วยไฟฟ้าด้วยไฟฟ้าเพื่อสร้างฟิล์มหรือสารเคลือบที่มีความเสถียรบนพื้นผิวโลหะเคลือบเซรามิกตัวอย่างเช่น อะลูมิเนียมหรือแมกนีเซียมชุบแข็งมักเกี่ยวข้องกับสารเคลือบที่ใช้งานได้เคลือบเซรามิก https://www.therrenfahrt.com/

เคลือบเซรามิกและยังสามารถทำอะไรได้อีกมาก

ในกระบวนการเคลือบขั้วบวกเคลือบเซรามิกซึ่งแตกต่างจากการชุบด้วยไฟฟ้า งานจะทำขั้วบวก และพื้นผิวของมันถูกแปลงเป็นรูปแบบของออกไซด์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญกับพื้นผิวโลหะโดยทั่วไปตกลงกันว่าการเคลือบเซรามิกออกไซด์ประกอบด้วยสองชั้นชั้นเริ่มต้นซึ่งก่อตัวขึ้นที่พื้นผิวเรียกว่าชั้นกั้น เป็นอะลูมิเนียมออกไซด์ที่ค่อนข้างบาง หนาแน่น และไม่มีรูพรุนถัดมาเป็นชั้นเคลือบเซรามิกชั้นนอกและหนักกว่าเคลือบเซรามิก ราคาพวกมันมีรูพรุนมากกว่าและเรียงซ้อนกันค่อนข้างเหมือนท่อขนานที่ขยายผ่านชั้นจากพื้นผิวด้านนอกสุดลงไปเกือบถึงชั้นกั้นเคลือบเซรามิก

สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า ชั้นขั้วบวกก่อตัวขึ้นโดยการถ่ายเทออกซิเจนจากพื้นผิวอะลูมิเนียมที่อยู่ข้างใต้และดันชั้นที่มีอยู่ออกไปด้านนอกซึ่งหมายความว่าออกไซด์ที่ก่อตัวใหม่ล่าสุดมักจะอยู่ระหว่างพื้นผิวโลหะกับเคลือบเซรามิกที่เกิดขึ้นล่าสุดเคลือบเซรามิกดังนั้นยิ่งความหนามากเท่าใดเคลือบเซรามิกความหนาแน่นของการเคลือบที่พื้นผิวด้านนอกสุดก็จะยิ่งต่ำลงโดยขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวทำละลายที่ยาวขึ้นของเคลือบเซรามิกเพื่อความทนทานต่อเคลือบเซรามิกมากกว่านั้นไม่ได้ดีกว่าเสมอไปปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการออกแบบของคุณ

เคลือบเซรามิกเช่นรูเจาะพิกัดความเผื่อที่ใกล้เคียง

เส้นผ่านศูนย์กลางของตลับลูกปืนเคลือบเซรามิกรูเดือยหรือเกลียวคือส่วนที่เป็นผลจากการเติบโตของสารเคลือบเป็นเปอร์เซ็นต์เศษส่วนของความหนาของชั้นเคลือบทั้งหมดเคลือบเซรามิกตัวอย่างเช่นเคลือบเซรามิกโดยทั่วไปจะส่งผลให้เกิดการเจาะโปรดทราบว่าการสะสมตัวเป็นเรื่องปกติหรือตั้งฉากกับพื้นผิว และควรทำมุมที่แหลมคมเพื่อหลีกเลี่ยงการบิ่นในการชุบอะลูมิเนียมเคลือบเซรามิกปัจจัยที่สำคัญที่สุดเคลือบเซรามิก

ประการหนึ่งที่ส่งผลต่อการเกิดออกไซด์คือองค์ประกอบของโลหะผสมเคลือบเซรามิกปฏิกิริยาของส่วนผสมที่เป็นไปได้ทั้งหมดหรือองค์ประกอบเจือปนอาจส่งผลให้เกิดช่องว่างของการเคลือบหรือการหยุดชะงักเคลือบเซรามิกในขณะที่องค์ประกอบอื่น ๆ อาจออกซิไดซ์ในสภาวะของเคลือบเซรามิกลดคุณสมบัติที่ต้องการโครงสร้างของเคลือบเซรามิกสามารถเสริมด้วยวัสดุที่หลากหลาย รวมถึงขี้ผึ้งเทฟลอนน้ำมันและสารประกอบอื่นๆ เพื่อลดการเสียดสีหรือเพิ่มการปลดปล่อยเคลือบเซรามิกและเนื่องจากสารประกอบเหล่านี้แทรกซึมเข้าไปในเคลือบเซรามิกการเติบโตของพื้นผิวเพียงเล็กน้อย ทำให้ความต้านทานการเคลือบเซรามิกนั้นยอดเยี่ยมมากเคลือบเซรามิก