อย่าละเลยโภชนาการของคุณอาจทำให้ผิวแพ้ง่าย

ให้นึกถึงบทบาทที่โภชนาการที่เหมาะสม สามารถเล่นให้กับคุณได้เมื่อคุณต้องการเยียวยาความแห้งกร้านและอาการคันที่คุณได้รับจากผิวเป็นเวลานาน โภชนาการมีความสำคัญมากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้ ดังนั้นให้เพิ่มผลไม้ ผัก และโปรตีนไร้มันในอาหารของคุณที่มีปริมาณน้ำสูงขึ้นเพื่อรักษาสุขภาพผิวให้ดี https://www.gentle-and-co.com/

คุณเห็นการเชื่อมต่อหรือไม่? น้ำในอาหารของคุณมากขึ้นหมายถึงผิวที่ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีสำหรับคุณ นี้ไม่ควรประมาท

หลีกเลี่ยงอาหารรสเผ็ดในอาหารของคุณ

หลายคนที่มองหาการดูแลผิวที่บอบบางเริ่มตระหนักว่านอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ผิวที่บอบบางที่จำเป็นแล้ว การลดอาหารรสเผ็ดในอาหารที่อาจยังกระตุ้นผิวได้จะมีประโยชน์มาก

ให้พยายามหลีกเลี่ยงอาหารรสเผ็ด คาเฟอีน และแอลกอฮอล์จำนวนมาก เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถกระตุ้นและทำให้ระคายเคืองผิวทำให้ผิวแพ้ง่ายของคุณมากขึ้น บางครั้งการเปลี่ยนแปลงอาหารเล็กน้อยอาจเป็นสิ่งที่ถูกต้องในการหยุดปัญหาก่อนที่จะเริ่ม

ระวังการล้างหน้ามากเกินไป

เคล็ดลับสุดท้ายที่ฉันมีสำหรับคุณในการดูแลผิวที่บอบบางแพ้ง่ายของคุณคือการหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดมากเกินไป! ฉันรู้ว่าคุณอาจจะกำลังดิ้นรนกับสิว แต่การทำความสะอาดผิวมากเกินไปจะทำลายความสมดุลที่ละเอียดอ่อนที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้และทำให้คุณต่อสู้ดิ้นรนมากยิ่งขึ้น

การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีคือการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย แต่ขั้นตอนต่อไปคือการใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากปราการผิวของคุณยังอยู่ในขั้นตอนการซ่อมแซม และอาจทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้น และความเสียหาย

ลองใช้มาส์กทำความสะอาดเดือนละ 2 ครั้ง ซึ่งทำจากส่วนผสมที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เช่น เชียบัตเตอร์ น้ำมันแมคคาเดเมีย และน้ำผึ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้มีประโยชน์ในการปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่าย