ไฟเบอร์เลเซอร์แบบหุ้มสองชั้นเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในอุตสาหกรรม

fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์

 

fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์ มีความเกี่ยวข้องในการขยายแสง พวกเขาทำงานบนหลักการของการใช้เส้นใยนำแสงที่เติมลงในวัสดุอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฮไลด์ที่หายาก ไฟเบอร์เลเซอร์หลังถูกใช้เป็นสื่อกลางในกระบวนการ แนวคิดเบื้องหลังเลเซอร์ประเภทนี้ค่อนข้างจะเหมือนกับเลเซอร์ไดโอดและเลเซอร์ก๊าซ ด้วยความช่วยเหลือของใยแก้วนำแสง fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์ ลำแสงเลเซอร์จะถูกส่ง สิ่งนี้เบี่ยงเบนไปจากระบบดั้งเดิมเช่นระบบที่อาศัยเรโซเนเตอร์ออปติก

fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์และวิธีการส่งลำแสงที่เรียกว่าด้วยการใช้เทคโนโลยีใยแก้วนำแสงที่ทันสมัยกว่า fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์จึงหลีกเลี่ยงข้อโต้แย้งเรื่องการปนเปื้อน การจัดตำแหน่ง และการบำรุงรักษา fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์การใช้งานที่แตกต่างกันสำหรับผลิตภัณฑ์รวมถึงการแปรรูปวัสดุ ยา สเปกโทรสโกปี ไฟเบอร์เลเซอร์และโทรคมนาคม มีข้อดีหลายประการของการใช้เลเซอร์เหล่านี้เมื่อเทียบกับชนิดอื่นๆ การออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเหล่านี้มีความหลากหลายเช่นกัน

นอกจากนี้ ไม่จำเป็นต้องดำเนินการแบบเบ็ดเสร็จมากมายการออกแบบ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเหล่านี้ห้าข้อดีหลักมีข้อดีหลัก ๆ ห้าประการของการใช้ไฟเบอร์เลเซอร์เหนือสื่ออื่นๆ ประการแรกคือความจริงที่ว่าแสงเชื่อมต่อกับเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูงfiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์ ซึ่งช่วยให้เส้นใยเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระในการตัดด้วยเลเซอร์ การพับ และการเชื่อมโลหะและโพลีเมอร์หลายชนิดข้อได้เปรียบต่อไปคือไฟเบอร์เลเซอร์ความสามารถในการให้พลังงานที่กว้างขวางซึ่งสามารถขยายได้ไกลหลายไมล์ ซึ่งส่งผลให้ได้รับแสงที่สูงขึ้นเช่นกัน ประโยชน์ประการที่สามสามารถเห็นได้ในคุณภาพออปติคัล เนื่องจากสามารถป้องกันหรือขจัดปัญหาการบิดเบือน

ความร้อนของเส้นทางออปติคัลโดยสิ้นเชิงซึ่งไฟเบอร์เลเซอร์จะทำให้ได้ลำแสงออปติคอลที่มีคุณภาพสูงมากข้อได้เปรียบประการที่สี่คือความกะทัดรัดเมื่อเทียบกับเลเซอร์แบบใช้แก๊สหรือแบบแท่ง ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ได้เช่นกัน สุดท้ายนี้ เชื่อถือได้เพราะมีความเสถียรแม้ในขณะที่มีการสั่นสะเทือน fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์นอกจากนี้ ไม่จำเป็นต้องดำเนินการแบบเบ็ดเสร็จมากมายการออกแบบด้วยเลเซอร์มีการออกแบบเลเซอร์สองแบบสำหรับเลเซอร์ไฟเบอร์ แบบแรกใช้ไฟเบอร์แบบหุ้มสองชั้นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในอุตสาหกรรมไฟเบอร์เลเซอร์ การออกแบบการผลิตดังกล่าวเรียกว่าเป็นเช่นนี้

เทคนิคการผลิตนี้เรียกว่าเป็นเช่นนี้เพราะตีความกับการพัฒนาล่าสุด

เนื่องจากแกนเส้นใยถูกล้อมรอบด้วยสองชั้น แกนกลางคือตำแหน่งที่โหมด lasing แพร่กระจายในขณะที่ชั้นในของส่วนหุ้มเป็นตำแหน่งที่ลำแสงสูบฉีดและกระจายออกไป fiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์เหล็กอยู่ในเปลือกหุ้มด้านนอกที่จำกัดแสงที่สูบไว้การออกแบบที่สองเรียกว่าการปรับกำลัง เทคนิคการผลิตนี้เรียกว่าเป็นเช่นนี้เพราะตีความกับการพัฒนาล่าสุดที่นำมาใช้ในโลกของเทคโนโลยีไฟเบอร์เลเซอร์ซึ่งมีจำหน่ายทั่วไปในตลาดเส้นใยและส่วนประกอบต่างๆ ในกระบวนการการเปลี่ยนไป

หมายถึงการสร้างเครื่องหมายคอนทราสต์สูงที่เกิดจากความร้อนแบบเดียวกันบนตัวเรือนตลับลูกปืน แต่การทำเช่นนี้จะทำให้มีเศษวัสดุน้อยลง หล่อขึ้นใหม่ลดลง และสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ปลายทางไฟเบอร์เลเซอร์ ซึ่งหมายความว่าแทบไม่ต้องบำรุงรักษา เพิ่มอายุการใช้งานและความน่าเชื่อถือเป็นพิเศษfiber laser /ไฟเบอร์เลเซอร์ที่ใช้ในแอปพลิเคชั่นนี้แสดงถึงความยืดหยุ่นของไฟเบอร์เลเซอร์เป็นเครื่องมือสำหรับการใช้งานที่หลากหลายแอปพลิเคชั่น