การใช้แว่นโปรเกรสซีฟตามใบสั่งแพทย์การแก้ไขสายตาที่นุ่มนวลขึ้น

 

ทุกวันนี้เด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากมีปัญหาด้านสายตาหลายประเภท โรคตามักจะร้ายแรงที่มีคนน้อยลงได้รับผลกระทบ แต่ในทางกลับกันข้อผิดพลาดของการหักเหของภาพแว่นโปรเกรสซีฟนั้นพบได้บ่อยแม้ในเด็ก เด็กสมัยใหม่มักจะประสบปัญหาตั้งแต่อายุยังน้อย โดยทั่วไปข้อผิดพลาดการหักเหของการมองเห็นแว่นโปรเกรสซีฟรวมถึงสามประเภทหลัก ได้แก่ สายตาสั้นสายตายาวและสายตาเอียง แต่ละคนมีอาการต่างกัน สายตาสั้นมักทำให้คนไม่สามารถมองเห็น

แว่นโปรเกรสซีฟวัตถุระยะไกลได้อย่างชัดเจน การมองการณ์ไกลการมองในทางตรงกันข้ามนั้นคนที่มองการณ์ไกลมีความพิการในการมองสิ่งต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด แตกต่างกันมากผู้ป่วยที่มีสายตาเอียงไม่สามารถโฟกัสวัตถุจุดเป็นภาพที่คมชัดที่คมชัดบนจอประสาทตา อีกปัญหาหนึ่งเกี่ยวกับการมองเห็นคือภาวะสายตายาวตามอายุซึ่งกีดกันผู้สูงอายุ สายตาใกล้ปกติ ในขณะที่สภาพการมองเห็นเหล่านี้ค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ก็ยังมีแว่นโปรเกรสซีฟวิธีการรักษาที่หลากหลาย

สถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างไร ในขณะที่แว่นสายตาเดียวยังคงเป็นส่วนใหญ่

การรักษาแบบดั้งเดิมมากที่สุดคือการใช้แว่นตาตามใบสั่งแพทย์ ภายในหมวดหมู่นี้ยังมีอีกหลายประเภทตามกำลังของเลนส์ที่แตกต่างกัน ตามจำนวนกำลังของเลนส์แว่นโปรเกรสซีฟส่วนใหญ่จะมีแว่นสายตาเดียวและแว่นตาสายตาหลายอัน แว่นตาโปรเกรสซีฟค่อนข้างพิเศษอยู่ในประเภทหลังแม้ว่าบางคนกำลังสนับสนุนว่าการผ่าตัดตาด้วยเลเซอร์ที่ทันสมัยนั้นมีความก้าวหน้าพอที่จะรักษาปัญหาการมองเห็นได้อย่างถาวร แต่แว่นโปรเกรสซีฟที่ถูกต้องกำลังมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ แว่นตาใบสั่งยาคู่แรกน่าจะถูกคิดค้นขึ้นเพื่อจัดการกับสายตาสั้น

นี่ค่อนข้างสมเหตุสมผลที่แว่นโปรเกรสซีฟแก้ไขในสมัยก่อนเป็นเพียงการมองเห็นเพียงครั้งเดียวซึ่งหมายความว่าแต่ละคู่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดการหักเหของแสงเพียงชนิดเดียว สถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างไร ในขณะที่แว่นสายตาเดียวยังคงเป็นส่วนใหญ่แว่นตาสายตาหลายยังคงสะสมความนิยมแว่นโปรเกรสซีฟ ความกังวลพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลังคือคนจำนวนมากขึ้นประสบปัญหาการมองเห็นมากกว่าหนึ่งครั้ง ในบรรดาสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่มีอายุมากกว่า 40 ปี

แว่นสามเลนส์ซึ่งมีจุดโฟกัสสามจุดโดยที่หนึ่งอยู่ที่สามเกี่ยวข้องกับโซนการมอง

สายตายาวตามอายุค่อนข้างธรรมดา สำหรับคนเหล่านี้ แว่นสายตาเดียวไม่มีประสิทธิภาพอีกต่อไปหากพวกเขายังมีสายตาสั้น ใส่ใจทั้งสายตาสั้นและสายตายาวตามอายุจำเป็นต้องสวมแว่นตาที่สามารถแก้ไขปัญหาทั้งสองได้ แว่นตาใบสั่งยาชนิดนี้สามารถเรียกว่าแว่นสายตาหลายอัน แต่แน่นอนพวกเขาเป็นแว่นโปรเกรสซีฟยังคงมีแว่นสามเลนส์ซึ่งมีจุดโฟกัสสามจุดโดยที่หนึ่งอยู่ที่สามเกี่ยวข้องกับโซนการมองเห็นระดับกลาง อย่างไรก็ตามเลนส์แว่นโปรเกรสซีฟเหล่านี้มักจะมีเส้นที่มองเห็นได้ซึ่งตั้งขอบเขตที่ชัดเจนแว่นตาโปรเกรสซีฟนั้นเหนือกว่ามากกว่าและไม่มีการมองเห็นลายเส้น

การแก้ไขสายตายังนุ่มนวลขึ้น แว่นตาใบสั่งยาชนิดนี้สามารถเรียกว่าแว่นสายตาหลายอัน แต่แน่นอนพวกเขาเป็นแว่นโปรเกรสซีฟยังคงมีแว่นสามเลนส์ซึ่งมีจุดโฟกัสสามจุดโดยที่หนึ่งอยู่ที่สามเกี่ยวข้องกับโซนการมองเห็นระดับกลาง อย่างไรก็ตามเลนส์โปรเกรสซีฟแว่นโปรเกรสซีฟเหล่านี้มักจะมีเส้นที่มองเห็นได้ซึ่งตั้งขอบเขตที่ชัดเจน แว่นตาโปรเกรสซีฟนั้นเหนือกว่ามากกว่าและไม่มีการมองเห็นลายเส้น การแก้ไขสายตายังนุ่มนวลขึ้น สอบถามที่ https://ochoavision.com/